Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Câu chuyện kinh doanh

Kinh tế qua hoạt hình: Thuế là gì?

Thứ 2 04/05/2015 15h:02
Kinh tế qua hoạt hình: Thuế là gì?
Người Trung Quốc cổ nộp thuế bằng các thỏi trà nén. Còn bộ tộc Jivaroan tại Brazil thì nộp bằng sọ người.

Thuế là nguồn lực duy trì các hoạt động của chính phủ.Hầu hết các xã hội hiện đại đều đánh thuế theo 1 cách nào đó. Nhưng không phải lúc nào thuế cũng liên quan đến tiền.Người Trung Quốc cổ nộp thuế bằng các thỏi trà nén. Còn bộ tộc Jivaroan tại Brazil  thì nộp bằng sọ người.Giao thương nhanh chóng trở thành một nguồn thu thuế, các lái buôn phải nộp thuế môn bài và thuế hải quan.Sau này, các tài sản hữu hình thuộc sở hữu người dân và các tài sản như bất động sản, và đất đai, trở thành mục tiêu đánh thuế của các nhà hành pháp.Dưới đây là đồ họa định nghĩa về thuế, do họa sỹ KAL của tạp chí The Economist thiết kế.> Gánh nặng thuế ở đâu nặng nhất?"> >> Gánh nặng thuế ở đâu nặng nhất? Theo Lề Phương Diễn đàn đầu tưSố lượt xem: 30
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website