Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Câu chuyện kinh doanh

14% nhân viên Zappos thà ra đi còn hơn làm việc không có sếp

Thứ 3 12/05/2015 16h:03
14% nhân viên Zappos thà ra đi còn hơn làm việc không có sếp
Gần 14% của công ty lựa chọn ra đi sau khi CEO Zappos Tony Hsieh công bố công ty đã hoàn toàn thoát khỏi mô hình vai trò quản lý và chức danh công việc .

Zappos, một trang bán lẻ trực tuyến thuộc sở hữu của tập đoàn Amazon sở hữu đã xác nhận với tờ Las Vegas Sun rằng 210 trong số 1.503 nhân viên của mình – chiếm gần 14% của công ty lựa chọn ra đi sau khi CEO Tony Hsieh công bố công ty đã hoàn toàn thoát khỏi mô hình vai trò quản lý và chức danh công việc .Công ty này nổi tiếng với thử nghiệm liên quan đến văn hóa doanh nghiệp, hiện đang chuyển sáng mô hình cấu trúc tự quản lý có tên Holacracy kể từ năm 2013. Bước vào năm nay, khoảng 85% công ty đã thực hiện quá trình chuyển đổi.Hsieh từng gửi gần một bản ghi nhớ dài 5.000 từ tới toàn công ty vào cuối tháng Ba giải thích rằng bất kỳ nhân viên nào đã không hài lòng với việc chuyển đổi này trước 30 tháng 4 có thể ra đi với 3 tháng thu nhập chia tay. Các bản ghi nhớ đã bị rò rỉ trên tờ Quartz và sau này được công bố bởi Zappos trên blog nội bộ của công ty."Việc đạt một chân trong một thế giới này và một chân ở thế giới khác làm chậm lại quá trình chuyển đổi sang hướng tự quản lý và tự tổ chức của chúng tôi”, Hsieh viết.Để nhận được khoản tiền này, nhân viên phải từng chấp hành tốt với hoạt động của công ty. Họ cũng được yêu cầu chỉ ra qua email rằng họ đã đọc cuốn sách quản lý "Reinventing Organizations" và không đồng ý với tầm nhìn quản lý tự do của cuốn sách tuy nhiên có một số người nói rằng đã không đọc nó. Theo tác giả của cuốn sách, Frederic Laloux, khoảng 600-700 nhân viên đã tải về một phiên bản e-book miễn phí được gửi trong email của Hsieh.John Bunch, cố vấn kỹ thuật tại Zappos và là nhà lãnh đạo của quá trình chuyển đổi Holacracy, cho biets ngay trước thời hạn 30/04 ông nhận được khá nhiều câu hỏi của nhân viên về tương lai của công ty sẽ ra sao và những câu hỏi này vẫn còn chờ đợi phía trước.> Câu chuyện tuyển dụng tại Zappos: 3.000USD và 97%">>> Câu chuyện tuyển dụng tại Zappos: 3.000USD và 97%Thảo NguyênTheo Trí Thức Trẻ/BISố lượt xem: 109
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website