Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Câu chuyện kinh doanh

Làm việc với Steves Jobs căng thẳng như thế nào?

Thứ 2 15/06/2015 09h:03
Làm việc với Steves Jobs căng thẳng như thế nào?
Cựu CEO và là đồng sáng lập Apple, Steve Jobs được đánh giá là một nhà quản lí luôn đặt ra các yêu cầu rất cao cho các nhân viên dưới quyền.

Cựu CEO và là đồng sáng lập Apple, Steve Jobs được đánh giá là một nhà quản lí luôn đặt ra các yêu cầu rất cao cho các nhân viên dưới quyền. Theo những người đã từng làm việc với Jobs, điều này đặc biệt đúng với đội ngũ thiết kế.Jobs không làm việc trực tiếp với tất cả các bộ phận trong công ty nhưng ông luôn giữ mối quan tâm với họ. Ông thường tổ chức cuộc họp với từng bộ phận của công ty vào các thứ Hai hàng tuần. Với nhiều người, đây quả là một khoảng thời gian căng thẳng vì họ phải chuẩn bị trước mọi thứ cho cuộc họp với Jobs.Một cựu nhân viên Apple đã mô tả lại không khí chuẩn bị cuộc họp này như sau:"Cứ hai tuần, chúng tôi gặp Steve Jobs vào ngày thứ Hai. Điều này đồng nghĩa với việc chúng tôi không có kì nghỉ cuối tuần. Mọi người phải chạy hết công suất cho các vấn đề trong công việc để báo cáo cho Jobs vào thứ Hai. Ông ấy có thể thích một hoặc hai ý tưởng và cũng thường xuyên yêu cầu mọi người thực hiện lại một vài ý tưởng nào đó. Vì vậy, cả tuần tiếp theo bạn phải quay cuồng với những ý tưởng làm lại đó và chưa kể là những công việc mới được giao. Mọi việc lặp lại đều đặn trong một năm, cứ hai tuần một lần vào ngày thứ Hai".Nếu bạn không trả lời được câu hỏi của Jobs khi ông cần, bạn sẽ bị sa thảiNếu bạn không trả lời được câu hỏi của Jobs khi ông cần, bạn sẽ bị sa thảiJobs thích kiểm tra người khác và ông nổi tiếng về điều đó. Có một câu chuyện hay được kể lại trong nội bộ Apple về việc Jobs đi chung thang máy với một thực tập sinh. Jobs đã yêu cầu người này mô tả chi tiết những việc đã làm trong thời gian qua, khi thang máy dừng lại, người này vẫn không đưa ra được các câu trả lời cụ thể và kết quả là Jobs yêu cầu sa thải thực tập viên này ngay sau đó.Steve Wozniak, đồng sáng lập của Apple và cũng là một người bạn thân của Jobs cho biết những người bạn của ông nói rằng nếu có cơ hội họ không muốn làm việc với Jobs một lần nữa.Theo Trí Thức TrẻSố lượt xem: 34
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website