Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Câu chuyện kinh doanh

Donald Trump sốt ruột vì xếp hạng giáo dục Mỹ thua cả Việt Nam

Thứ 4 17/06/2015 16h:01
Donald Trump sốt ruột vì xếp hạng giáo dục Mỹ thua cả Việt Nam
Trong năm 2012, lần gần đây nhất PISA được tổ chức, Mỹ xếp thứ 35 về toán học, 27 về khoa học và thứ 24 về đọc hiểu.

Tỷ phú đồng thời hiện là ứng cử viên tổng thống Donald Trump trong bài phát biểu mới nhất cho biết có vài chứng cứ phần nào khẳng định niềm tin của ông rằng hệ thống giáo dục trường học đang thất bại."Hai mươi năm quốc gia đang tốt hơn chúng ta xét về giáo dục. Và một số đó là những các nước thế giới thứ ba”, tỷ phú này cho biết.Liệu tuyên bố này có chính xác hay đơn giản chỉ là sự cường điệu?Để thực tế kiểm tra thấy rằng tuyên bố trên, trang Business Insider đã xem xét các thử nghiệm quốc tế được sử dụng rộng rãi nhất như một công cụ để đo lường hệ thống giáo dục trên toàn thế giới: Chương trình cho đánh giá sinh viên quốc tế, viết tắt là PISA. Kỳ thi PISA là một nghiên cứu trên toàn thế giới do tổ chức OECD tổ chức và thực hiện với những học sinh 15 tuổi tại 65 quốc gia trong 3 lĩnh vực toán học, khoa học, và đọc hiểu.Điểm số của học sinh Mỹ thấp khá thấp trên bảng xếp hạng của PISA. Trong năm 2012, lần gần đây nhất PISA được tổ chức, Mỹ xếp thứ 35 về toán học, 27 về khoa học và thứ 24 về đọc hiểu. Vị trí xếp hạng này đứng dưới mức trung bình của OECD trong cả 3 lĩnh vực.

 

Vì vậy câu phát biểu của Donald Trump rằng 25 quốc gia có giáo dục tốt hơn Mỹ dường như là luận điểm khá chính xác.Về vế thứ hai trong câu nói của tỷ phú này rằng một số nước thế giới thứ ba đánh bại Mỹ thì sao? Cụm từ “thế giới thứ ba” được dùng để ám chỉ các quốc gia, lãnh thổ còn nghèo, kém phát triển trên thế giới. Theo Business Isider, trong danh sách trên không hề có các nước thuộc thế giới thứ 3 như lời của Donald Trump khi căn cứ vào chỉ số GNI. Phần lớn trong danh sách những nước đánh bại Mỹ về xếp hạng đều có nền kinh tế khá mạnh như Trung Quốc, Singapore và Đức.Trong bảng xếp hạng này Business Insider nhấn mạnh xếp hạng của Việt Nam vượt bậc so với Mỹ. Trang tin này cho biết thu nhập trung bình của người dân Việt Nam là 5.070 USD mỗi năm so với con số 53.470 USD của người Mỹ. Việt Nam đánh bại Mỹ trong cả hai môn toán học và khoa học.Vì vậy, mặc dù có vẻ gây sốc với tuyên bố trên nhưng Business Insider cho rằng Donald Trump cũng chỉ ra điểm thực trạng về thất bại của hệ thống giáo dục Mỹ.

Thảo NguyênTheo Trí Thức Trẻ/Business InsiderSố lượt xem: 63
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website