Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Câu chuyện kinh doanh

CEO nào có khuôn mặt “đáng nhớ” nhất?

Thứ 4 17/06/2015 14h:02
CEO nào có khuôn mặt “đáng nhớ” nhất?
Đối với một CEO, vốn được xem là “hình ảnh công chúng” của một công ty, thì mức độ “đáng nhớ” là quan trọng vì điều đó có thể ảnh hưởng đến sự tin cậy của người khác dành cho họ.

Các nhà nghiên cứu tại phòng thí nghiệm trí thông minh nhân tạo và khoa học máy tính của MIT đã phát triển một chương trình có thể dự đoán mức độ “đáng nhớ” từ gương mặt của một người.Công cụ này cho phép bạn đưa vào một bức ảnh và sau đó các thuật toán của nó sẽ phân tích mức độ “đáng nhớ” của khuôn mặt trong bức ảnh đó.Đối với một CEO, vốn được xem là “hình ảnh công chúng” của một công ty, thì mức độ “đáng nhớ” là quan trọng vì điều đó có thể ảnh hưởng đến sự tin cậy của người khác dành cho họ. “Sự quen thuộc nuôi dưỡng sự đáng yêu. Nếu chúng ta gắn một người với sự quen thuộc, vì chúng ta nghĩ rằng đây là khuôn mặt chúng ta từng gặp trước đây, thì chúng ta có khuynh hướng thích người đó hơn, và nghĩ rằng họ đáng tin cậy hơn,” trưởng nhóm nghiên cứu, Aude Oliva, cho biết.

 

Thuật toán trên được tạo ra từ cơ sở dữ liệu của hơn 2.000 bức ảnh được chấm điểm “đáng nhớ” dựa trên khả năng ghi nhớ chúng của những tình nguyện viên. Phần mềm này đã phân tích thông tin đó để có thể phát hiện những nét nhỏ trên khuôn mặt khiến cho họ đáng nhớ hơn hay ít đáng nhớ hơn.Và đây là mức độ “đáng nhớ” của 12 CEO nổi tiếng, theo thang điểm từ 0 đến 1.

 Lê Thanh HảiTheo Trí Thức Trẻ/MarketwatchSố lượt xem: 50
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website