Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Câu chuyện kinh doanh

Trả lời sao khi nhà tuyển dụng hỏi: 'Mức lương hiện tại của bạn là bao nhiêu?'

Thứ 7 20/06/2015 15h:02
Trả lời sao khi nhà tuyển dụng hỏi: 'Mức lương hiện tại của bạn là bao nhiêu?'
Điều quan trọng nhất là bạn đừng nên bao giờ nói dối về mức lương hay bất kì thông tin gì về xuất thân của mình.

Nếu bạn sắp gia nhập một công ty tuyệt vời, họ sẽ đề nghị mức lương tương xứng với những gì họ mong đợi từ bạn mà không cần quan tâm bạn đã được trả bao nhiêu từ những nơi khác. Nếu bạn gặp một nhà tuyển dụng tuyệt vời, họ sẽ tìm cách hỗ trợ bạn nhận được mức lương thưởng phù hợp nhất với nguyện vọng của bạn, nhưng đồng thời cũng đáp ứng được quy định và hạn chế của hệ thống lương trong công ty.Bạn có thể cho rằng một nhà tuyển dụng chỉ nghĩ đến chuyện đáp ứng những gì tối thiểu nhất để tuyển bạn vào công ty. Mặc dù điều đó có thể xảy ra tại những công ty “dưới chuẩn”, nhưng nó sẽ không xảy ra tại những công ty có mức lương tốt, có nguyên tắc.Trong một hệ thống lương có nguyên tắc, nhà tuyển dụng thường cố gắng bảo đảm rằng mức lương đề nghị đó sẽ trong tầm mong đợi của bạn trước khi đầu tư thêm thời gian vào quy trình chấp thuận lời mời làm việc. Những nhà tuyển dụng tuyệt vời sẽ hỏi bạn về mức lương từ rất sớm trong quy trình này. Nếu họ hỏi ngay trước khi đưa ra lời đề nghị bạn về làm cho họ thì đã là khá trễ.Nếu bạn thấy rằng mức lương hiện tại của mình là thấp và những gì bạn thể hiện trong cuộc phỏng vấn là tốt hơn “giá thị trường” của bạn, thì bạn hoàn toàn có thể cho nhà tuyển dụng biết thêm một số thông tin vì sao bạn cảm thấy mức lương hiện tại của mình là thấp. Giả sử như bạn tin rằng mức lương hàng năm của mình đáng ra phải là 120.000 USD, nhưng hiện tại bạn chỉ được trả 80.000 USD, thì bạn có thể đưa ra vài lý do như sau:- Mức lương hiện tại của tôi là 80.000 USD, nhưng sở dĩ tôi chấp nhận mức lương như thế là vì công ty đó đang ở giai đoạn ban đầu, nên tôi chịu hi sinh chút đỉnh. Tôi hi vọng rằng ở công ty tiếp theo, tôi sẽ được trả 100.000 USD, cộng thêm 20.000 USD tiền thưởng hoặc cổ phiếu thưởng mỗi năm.- Mức lương hiện tại của tôi là 80.000 USD, nhưng thật lòng mà nói thì tôi không biết nhiều về thị trường và nhu cầu cho vị trí của tôi khi tôi bắt đầu làm việc cho họ. Theo những gì tôi mới tìm hiểu được thì tôi tin rằng 120.000 USD/năm là mức lương phù hợp với tôi ở thời điểm hiện tại, và tôi rất sẵn lòng nhận mức lương 100.000 USD, cùng với cổ phiếu cho phần còn lại.Điều quan trọng nhất là bạn đừng nên bao giờ nói dối về mức lương hay bất kì thông tin gì về xuất thân của mình. Các công ty chắc chắn sẽ hủy lời mời bạn về làm khi họ phát hiện ra bạn nói dối – và họ nên làm như thế. Nếu bạn sẵn lòng nói dối về một thông tin quan trọng, làm sao họ có thể tin tưởng rằng bạn sẽ không nói dối khi bạn trở thành nhân viên của họ?Ai cũng thấy rằng sự minh bạch và cùng nhau làm việc sẽ dẫn đến những kết quả tốt hơn. Đừng quên rằng bạn sẽ có thể chạm mặt người đó tại chỗ làm từ ngày này sang ngày khác, vì thế xây dựng lòng tin ngay từ ban đầu và có một trải nghiệm đàm phán tích cực sẽ mang lại kết quả tốt đẹp lâu dài.

Lê Thanh HảiTheo Trí Thức Trẻ/FortuneSố lượt xem: 31
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website