Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Câu chuyện kinh doanh

Hành tung bí ẩn như nhân viên của Apple

Chủ nhật 16/08/2015 08h:04
Hành tung bí ẩn như nhân viên của Apple
Apple luôn rất bí ẩn, không chỉ trong mắt cộng đồng, mà ngay cả bên trong nội bộ công ty.

Nhân viên của Apple chỉ tiếp nhận những thông tin cơ bản. Họ sẽ chỉ biết đúng những gì mà mình cần phải biết cho công việc. Nếu họ là một kỹ sư phân cứng, bạn sẽ không hề biết những người trong nhóm lập trình phần mềm làm gì.Thậm chí, có một bộ phận còn bí mật hơn thế. Đó là dự án đặc biệt sản xuất ô tô của Apple mang tên Special Project. Kỹ sư Frank Fearon của dự án này trong email của mình chỉ để ở phần chữ ký một dấu chấm hỏi.Đối với Apple, đó không phải là điều quá lạ lùng. Những nhân viên mới của công ty này đều phải qua khó "huấn luyện về bảo mật"."Bạn không được nói với ai về công việc của mình. Bạn cũng không thể nói với bạn bè hay gia đình mình đang làm gì", một cựu nhân viên của Apple chia sẻ.Điều này có thể công việc không hiệu quả vì bạn không được phép cho những người trong nhóm khác biết mình đang làm gì.Simon Woodside, một cựu nhân viên khác của Apple viết trên Quora: "Đó thực sự là điều khó khăn. Tôi không dám giao tiếp với đồng nghiệp vì sợ mình sẽ buột miệng làm lộ điều gì đó".Một lãnh đạo của Apple cho biết, việc giữ bí mật không chỉ để đảm bảo thông tin về sản phẩm không bị rò rỉ cho đối thủ, mà còn để Apple vận hành "trơn tru" hơn.David Black, người từng làm việc tại Apple trong 12 năm cho tới khi bỏ ra làm startup cho biết, văn hóa bí mật được sinh ra bởi Apple có sự cạnh tranh nội bộ cao hơn so với các DN thông thường. "Sự tách biệt đảm bảo cho các nhóm không bị xáo trộn và xung đột với nhau", Black cho biết.

Hoài AnTheo Trí Thức TrẻSố lượt xem: 100
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website