Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Câu chuyện kinh doanh

Nếu muốn sống lâu, đừng quá tham công tiếc việc

Thứ 6 28/08/2015 10h:05
Nếu muốn sống lâu, đừng quá tham công tiếc việc
Những người làm việc trên 55 giờ mỗi tuần có nhiều nguy cơ bị đột quỵ hơn những người chỉ làm việc từ 35 - 40 giờ mỗi tuần.

Nhóm nghiên cứu công bố dữ liệu từ 25 nghiên cứu tại châu Âu, Mỹ và Australia, theo dõi khoảng 600.000 người lao động trong vòng từ 7 - 8 năm. Những ứng viên không có tiền sử bị đột quỵ hay bị mạch vành khi tham gia nghiên cứu này.Theo thời gian, đã có 4.768 trường hợp bị đau tim và 1.722 người đột quỵ. Kết quả cho thấy, càng làm việc lâu, nguy cơ bị đột quỵ càng lớn. Làm việc trên 55 giờ mỗi tuần tăng tỉ lệ đột quỵ lên 33% so với làm việc 40 giờ mỗi tuần. Kết quả này đã tính đến cả tuổi tác, giới tính và tính chất công việc của các ứng viên.Trụy tim rất hiếm gặp ở nhóm dân số trong độ tuổi lao động. Chỉ có 4,5 ca trụy tim trên 1.000 người. Tuy nhiên, kể cả với nhóm này, nếu làm việc quá nhiều giờ, tỉ lệ vẫn tăng lên 6 ca trụy tim trên 1.000 người.Những công việc yêu cầu làm việc nhiều giờ không chỉ giới hạn trong công việc chân tay, mà cả công việc quản lý, văn phòng.Trên thực tế, dù tỉ lệ tăng lên thêm 30%, khả năng xảy ra đột quỵ với mỗi cá nhân vẫn ở mức tương đối thấp. Tuy nhiên, vấn đề chính đó là khía cạnh sức khỏe cộng đồng. Một xã hội gồm toàn những người làm quá giờ đồng nghĩa với số lượng bị trụy tim sẽ tăng lên.Đặc biệt, làm việc quá giờ nhiều tuần liền sẽ tăng nguy cơ trụy tim lên rất nhiều. Nếu bạn đang phải làm việc quá giờ, hãy nhớ là quá trình hồi phục cũng rất quan trọng. Cố gắng duy trì lối sống khỏe mạnh để đảm bảo huyết áp và lượng mỡ của bạn vẫn ở mức bình thường

Hoài AnTheo Trí Thức TrẻSố lượt xem: 42
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website