Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Câu chuyện kinh doanh

Thái Lan: Nơi hạnh phúc được mua với giá chỉ 9.000 USD

Thứ 5 29/10/2015 10h:01
Thái Lan: Nơi hạnh phúc được mua với giá chỉ 9.000 USD
Một gói phẫu thuật chuyển giới kèm du lịch tại Thái Lan, bao gồm chi phí thuốc men và phẫu thuật, ăn ở khách sạn, massage và một tour du lịch Bangkok chỉ vào khoảng 9.770 USD.

Đối với những người muốn phẫu thuật chuyển giới, Thái Lan là địa điểm đầu tiên họ nghĩ tới do chi phí dịch vụ không quá đắt so với nơi khác và chất lượng cũng khá tốt.Đây cũng là lý do mà ông Beny và bà Yael Gangian đồng ý chi 30.000 USD để giúp con họ, cô Eimy, có thể chuyển giới hoàn toàn qua cuộc phẫu thuật tại Thái Lan. Gia đình người Israel này đã phải vay mượn tiền từ ngân hàng, người thân và bạn bè để có thể cứu cuộc sống của cô con gái 18 tuổi của họ.Thái Lan, quốc gia Đông Nam Á đang đi đầu trong ngành phẫu thuật chuyển đổi giới tính với nhiều năm kinh nghiệm, chi phí chăm sóc sức khỏe sau phẫu thuật thấp và một lực lượng y bác sĩ dồi dào, được đào tạo chuyên nghiệp trong việc giải phẫu chuyển đối giới tính.“Họ có những bác sĩ giỏi nhất và tôi cảm thấy có thể tin tưởng vào họ”, cô Eimy nói.Đáng lẽ ra, cô Eimy có thể phẫu thuật chuyển giới miễn phí tại Israel nhưng các bác sĩ tại đó không đủ kinh nghiệm và có thể cô Eimy sẽ phải đợi nhiều năm để được giải phẫu. Đây là điều khó chấp nhận đối với một cô gái trẻ đang phải chịu nỗi đau giới tình hàng ngày.“Tôi muốn được phẫu thuật chuyển giới, sống cuộc sống hạnh phúc và trở thành một người phụ nữ thực sự mà không bị nghi vấn gì khác”, cô Eimy nói.
Cô Eimy GangianCô Eimy GangianGiám đốc điều hành Josef Woodman của công ty tư vấn sức khỏe Patients Beyond Borders cho rằng Thái Lan là điểm đến phổ biến nhất cho những người muốn phẫu thuật chuyển giới.Trong khi đó, bác sĩ Curtis Crane tại San Francisco cho biết những cuộc phẫu thuật chuyển giới tại Mỹ nếu so sánh về hiệu quả thì chỉ bằng 1/3 so với thực hiện tại Thái Lan. Năm 2009, ông Crane đã dành 6 tuần nghiên cứu và học hỏi từ bác sĩ Preecha Tiewtranon, người tiên phong trong ngành phẫu thuật chuyển giới tại Thái Lan.
Cô Eimy Gangian đang nghe bác sĩ Preecha giải thích về quá trình phẫu thuậtCô Eimy Gangian đang nghe bác sĩ Preecha giải thích về quá trình phẫu thuậtPhẫu thuật chuyển giới được cộng đồng giới tính thứ 3 biết đến khá nhiều và đây đang là một trong những lĩnh vực thúc đẩy ngành công nghiệp du lịch y tế tại Thái Lan phát triển. Lĩnh vực phẫu thuật chuyển giới đã thu hút được hơn 2 triệu lượt khách mỗi năm với tổng doanh thu 140 tỷ Bath (4 tỷ USD) năm 2014, tăng 18% so với năm 2013.Bác sỹ Preecha, người thực hiện cuộc phẫu thuật chuyển giới đầu tiên của Thái Lan năm 1975 cho biết có 3 lý do chính khiến nước này trở nên nổi tiếng và thu hút nhiều người chuyển giới.Đầu tiên là chi phí không quá cao, sau đó là kết quả phẫu thuật khá tốt và cuối cùng là dịch vụ sau phẫu thuật khá tuyệt. Những du khách sau khi thực hiện phẫu thuật có thể thực hiện một chuyến du lịch kèm theo khi đến Thái Lan.
Bác sĩ Preecha TiewchanonBác sĩ Preecha TiewchanonViện thẩm mỹ Preecha tại Bangkok thực hiện bình quân 2-3 cuộc phẫu thuật chuyển giới mỗi tuần. Như vậy, trung tâm của bác sĩ Preecha đã thực hiện hơn 3.500 cuộc giải phẫu chuyển giới trong hơn 30 năm qua và hầu hết các khách hàng của ông đến từ ngoài Thái Lan như Trung Quốc, Trung Đông và Australia.Hiện chưa có số liệu chính thức về tổng số bác sĩ Thái Lan làm phẫu thuật chuyển giới, nhưng nhiều bác sĩ cho rằng nước này có ít nhất khoảng 100 chuyên gia có đủ trình độ và kinh nghiệm để thực hiện các ca giải phẫu chuyển giới này. Trên các website cũng cho thấy có ít nhất 20 trung tâm y tế tại Thái Lan có thể thực hiện dịch vụ phẫu thuật này.Một gói phẫu thuật chuyển giới kèm du lịch tại Thái Lan, bao gồm chi phí thuốc men và phẫu thuật, ăn ở khách sạn, massage và một tour du lịch Bangkok chỉ vào khoảng 9.770 USD.Bác sĩ phẫu thuật chuyển giới James Bellringer của Mỹ cho biết ngành phẫu thuật trên của Thái Lan là có uy tín và được xây dựng bài bản. Rõ ràng, người Thái đang làm rất tốt trong việc thỏa mãn khách hàng cũng như bảo đảm uy tín của ngành dịch vụ này.Nhu cầu phẫu thuật chuyển giới đang ngày càng tăng mạnh trên toàn thế giới và số người chờ giải phẫu thường quá tải so với năng lực của nhiều bệnh viện. Bệnh viện Cross Charing tại Luân Đôn là một bệnh viện có dịch vụ phẫu thuật chuyển giới từ năm 1966. Hiện bệnh viện này đang có 364 khách hàng trên danh sách chờ giải phẫu tình đến cuối tháng 9/2015.
Cô Eimy đã từ rất chán nán và không muốn đi học vì vấn đề giới tính của mìnhCô Eimy đã từ rất chán nán và không muốn đi học vì vấn đề giới tính của mìnhGiám đốc Fintan Harte của trung tâm nghiên cứu chuyển giới thuộc đại học Monash-Melbourne nhận định nhu cầu phẫu thuật chuyển giới đang ngày càng gia tăng khi ngày càng có nhiều người bộc lộ cảm xúc thật của bản thân. Nguyên nhân cho tình trạng trên đến từ nhiều yếu tố, như ảnh hưởng của Internet, sự chấp thuận hơn từ xã hội hay những thay đổi pháp lỹ nhằm hạn chế phân biệt đối xử với giới tính thứ 3.Rõ ràng, các phương tiện truyền thông đã làm thay đổi các định kiến và giúp đỡ mọi người thấy rằng không phải tất cả những người chuyển đổi giới tính đều là những người xấu.Chuyên gia Sam Winter của Đại học Curtin cũng cho rằng chính điều này đã thúc đẩy ngày càng nhiều người thực hiện phẫu thuật chuyển đổi giới tính. Tuy nhiên, ông Winter cũng nhận định rằng không phải tất cả những người giới tính thứ 3 đều muốn thực hiện chuyển đổi giới tính.Tại một số quốc gia, việc phẫu thuật chuyển giới được coi là điều kiện bắt buộc nếu muốn được thay đổi giới tính trên giấy khai sinh và các tài liệu khác. Nhưng chuyên gia Winter cho rằng có nhiều người thuộc giới tính thứ 3 nhưng không có nhu cầu làm phẫu thuật, và quy định trên bị nhiều người coi là “độc ác, vô nhân đạo và tồi tệ.”Quay trở lại trường hợp của cô Eimy, khoảng thời gian phẫu thuật 3 tiếng rưỡi tại bệnh viện Piyavate-Bangkok là bước cuối cùng trong hành trình trở thành người phụ nữ hoàn toàn của cô.“Tôi muốn hoàn thành xong cuộc phẫu thuật này và trở về nhà càng sớm càng tốt. Thật không dễ dàng để tôi có thể đến được đây (Thái Lan)”-cô Eimy, hay còn được gọi là Amy theo mong muốn của cô, cho biết.
Cô Eimy, hay còn được gọi là Amy theo mong muốn của côCô Eimy, hay còn được gọi là Amy theo mong muốn của côTrong 2 năm qua, cô Eimy đã khả chán nản và không chịu đi học vì vấn đề giới tính của mình. Gia đình cô đã phải chuyển từ thủ đô Tel Aviv đến một thị trấn nhỏ cách đó 20 dặm để Eimy có cảm thấy dễ dàng hòa nhập hơn cũng như làm quen với các bạn mới.Hiện tại, cô Eimy, một người phụ nữ trẻ, thon thả và đầy tự tin đang làm việc bán thời gian tại một bệnh viện và mơ ước trở thành một nghệ sĩ nhạc cổ điển.Mẹ của Eimy, bà Yael, cho biết bà thấy mãn nguyện khi con gái mình được sống hạnh phúc với giới tính thật. Cha của Eimy, ông Beny, là thợ chuyên sửa chữa và bán mảnh rèm, cho biết khoản chi phí 33.000 USD cho một chuyển đi là quá nhỏ để đổi lấy sự hạnh phúc cũng như bình yên cho một cô gái đã phải đối mặt với nhiều thách thức, một con người luôn khao khát tình yêu và sự ủng hộ từ người thân trong gia đình.“Việc tôi trở thành một người phụ nữ hoàn toàn như hôm nay là nhờ gia đình tôi. Tất cả bạn bè đã ủng hộ tôi. Thế giới luôn luôn có một số người không vụ lợi khi giúp đỡ những người như chúng tôi, những người phẫu thuật chuyển đổi giới tính. Mọi người cần phải cở mở hơn nữa, thông cảm và thấu hiểu cho những người như chúng tôi”, cô Eimy nói.

Hoàng NamTheo Trí Thức Trẻ/BloombergSố lượt xem: 46
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website