Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Câu chuyện kinh doanh

"Không nên suy diễn lưu bút của ông Ban Ki-moon"

Thứ 2 02/11/2015 16h:03
"Không nên suy diễn lưu bút của ông Ban Ki-moon"
"Dòng lưu bút ở nhà thờ họ Phan Huy không có nghĩa ông Ban Ki-moon có tổ tiên ở Việt Nam", một nhà ngoại giao kỳ cựu người Hàn Quốc chia sẻ với Zing.vn.

Lưu bút của ông Ban Ki-moon ở nhà thờ họ Phan Huy. Lưu bút của ông Ban Ki-moon ở nhà thờ họ Phan Huy. 

Trao đổi với Zing.vn về thông tin gây xôn xao những ngày qua về dòng lưu bút của Tổng thư ký LHQ Ban Ki-moon ở nhà thờ dòng họ Phan Huy (xã Sài Sơn, Quốc Oai, Hà Nội), một nhà ngoại giao Hàn Quốc kỳ cựu tại Việt Nam cho hay: "Dòng lưu bút đó không có nghĩa ông Ban là con cháu họ Phan ở Việt Nam".Từng nhiều năm làm việc với ông Ban Ki-moon, vị này lý giải, trong dòng lưu bút của mình, Tổng thư ký LHQ đã rất tinh tế khi sử dụng chữ Hán. Bởi họ Phan (Việt Nam) và họ Ban (Hàn Quốc) có cùng cách viết trong tiếng Hán.Điều này hàm ý "họ Phan/Ban" trên toàn thế giới, vào một thời điểm xa xưa có cùng gốc tích.Theo nhà ngoại giao này, chuyến thăm của ông Tổng thư ký LHQ là một động thái mang ý nghĩa ngoại giao khéo léo, bày tỏ sự tương đồng của người họ Phan/Ban hai nước."Không nên vì dòng lưu bút đó mà suy diễn ông Ban Ki-moon có tổ tiên ở Việt Nam. Nói như vậy là thiếu căn cứ", ông cho hay.Chuyến thăm của ông Ban Ki-moon tới nhà thờ dòng họ Phan Huy diễn ra âm thầm vào ngày 23/5/2015 và không nằm trong lịch trình chính thức của vị Tổng thư ký LHQ tới Việt Nam.Hai tuần trước đó, các thành viên trong dòng họ được thông báo. Sau đó, ngày 21/5 và 22/5, công tác tổ chức, an ninh trong chuyến thăm của ông Ban Ki-moon được thực hiện.Đến ngày 23/5, 3-4 chiếc ôtô, trong đó có một chiếc chở ông Ban và phu nhân đến thăm nhà thờ của dòng họ. Ông đã thăm nhà thờ, xem gia phả, thắp hương, cảm ơn mọi người, sau đó viết lưu bút.Theo ông Phan Huy Thanh (56 tuổi), Trưởng chi 2, đời thứ 16 dòng họ Phan Huy, trong chuyến thăm, Tổng thư ký LHQ đã xem gia phả và hỏi về Hán tự của chữ "Chú" trong tên của danh nhân Phan Huy Chú. Đại diện dòng họ Phan Huy đã cho ông Ban Ki-moon xem chữ này. Sau đó, ông không nói gì thêm và ghi dòng lưu bút với nội dung như trên.Thời gian ông Ban lưu lại nhà thờ khoảng 45 phút, từ 16h đến 16h45 ngày 23/5/2015.Đây là lần thứ 2 ông Ban Ki-moon tới Việt Nam trên cương vị Tổng thư ký LHQ.

Theo ZingSố lượt xem: 53
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website