Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Câu chuyện kinh doanh

Nhân viên không rời bỏ công ty - họ rời bỏ lãnh đạo của mình!

Thứ 4 11/11/2015 00h:04
Nhân viên không rời bỏ công ty - họ rời bỏ lãnh đạo của mình!
Tôi đã tuyển dụng hàng ngàn người trong những năm qua. Và mỗi khi nhận được đơn xin nghỉ việc, một phần trong tôi dường như đã chết (đồng ý, tôi nói dối. Tôi đã thậm chí nhảy múa ăn mừng trong một vài trường hợp, nhưng điều đó sẽ nằm trong một bài viết khác).

Hầu hết, phản ứng tức thời rất bản năng của tôi đó là tự hỏi "Lý do thật sự khiến cho họ làm điều đó?", hay "Có vấn đề gì với họ vậy", hay thậm chí "Chắc hẳn cô ấy ra đi vì tiền. Thật ngốc nghếch!Nhưng theo năm tháng, tôi dần trở nên khôn ngoan hơn.Đó là lúc tôi nhận ra, hầu hết mọi người không nhảy việc vì tiền. Họ cũng không xin nghỉ vì ý thích hay trong cơn nóng giận nhất thời. Họ vào làm việc ở công ty của bạn bởi vì họ tin rằng công ty phù hợp với mình, và tin rằng đó là một quyết định đúng đắn.Tuy nhiên, đôi khi, tại một số thời điểm, có những điều khiến quyết định đó không hoàn toàn đúng đắn. Và nếu như bạn thực sự dành thời gian để “đào sâu” tìm hiểu lý do họ rời bỏ (và bạn nên làm điều đó), thì bạn sẽ nhận ra rằng vấn đề hoàn toàn không phải là “tại công ty” như họ đã nói. Đó không phải vì địa điểm làm việc, vì nhóm, vì hệ thống hay môi trường làm việc.Đó là vì bạn - lãnh đạo của họ!Tất nhiên, những người ra đi sẽ không nói như thế. Và họ cũng sẽ chẳng đề cập tới bất kỳ vấn đề gì liên quan đến quản lý.Nhưng khi họ nói về “tinh thần”, khi họ nói về “giao tiếp nghèo nàn”, khi họ bày tỏ sự thất vọng về sự mập mờ, thiếu rõ ràng trong con đường thăng tiến - họ đang nói rằng người lãnh đạo chính là lý do họ bỏ việc. Muốn rõ ràng hơn? Lãnh đạo là người có trách nhiệm trong việc gây dựng tinh thần – giao tiếp và con đường thăng tiến cho nhân viên.“Công ty” chỉ là một thực thể pháp lý. “Công việc kinh doanh” chỉ là những bàn làm việc và máy tính. Không ai nghỉ việc vì những thứ đó.Đó là quyết định, là động lực, là không khí làm việc, là sự hỗ trợ, đào tạo, tậm nhìn và sự chỉ đạo được xuất phát từ chính những người lãnh đạo mà họ đi theo.Hoặc là từ bỏ.Vì thế, lần sau khi bạn nhận được đơn xin nghỉ việc của nhân viên, hãy cố gắng đừng phấn khích và cười nhạo những người ra đi vì: đã thêm một kẻ ngốc không thuộc về nơi này.Nhìn thẳng vào sự thực có thể là là một trải nghiệm "gây sốc". Đặc biệt là khi bạn đã không làm như vậy trong một thời gian dài. Hãy dùng ít phút để ngẫm nghĩ về lý do thực sự khiến họ ra đi.Nhân viên không nghỉ việc vì họ "không thể hiểu được", họ cũng không nghỉ việc vì "công ty"Họ nghỉ việc vì bạn!

Greg SavageTheo Trí Thức Trẻ/The Huffington PostSố lượt xem: 98
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website